Bật mí cách làm tinh dầu sả đúng cách

Tinh dầu sả hẳn không quá xa lạ nhưng sử dụng nó thế nào mới đúng các bạn xem để rõ nhé

Ngày đăng: 25-07-2016

1,385 lượt xem

Tinh dầu sả với vô vàn công dụng tuyệt vời trong cuộc sống. Chắc hẳn, ai cũng biết công dụng tuyệt vời của tinh dầu sả thiên nhiên, đặc biệt là đuổi muỗi hiệu quả và an toàn. Việc mua tinh dầu sả trở nên dễ dàng bởi xuất hiện nhiều trên thị trường để phục vụ nhu cầu của mọi gia đình. Tuy nhiên, rất nhiều người muốn tự mình làm một lọ tinh dầu sả để đảm bảo an tâm. Vậy làm sao để làm được một lọ tinh dầu sả thành công? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

 

 

Tinh dầu sả thiên nhiên được chiết xuất từ lá và thân của cây sả với hương thơm sảng khoái và dễ chịu vô cùng.Tinh dầu sả có mùi thơm dễ chịu, đặc trưng, là chất lỏng, sánh, có màu vàng nhạt.

Tinh dầu sả thiên nhiên có tác dụng xua đuổi các loại côn trùng đặc biệt là các loại muỗi,giúp giảm mệt mỏi, trị cảm cúm và trị mụn hiệu quả, đặc biệt với những người có làn da nhờn thì rất hiệu quả.

Ngoài ra, loại tinh dầu thiên nhiên còn giúp làm cho cơ thể của bạn trở nên săn chắc hơn. Thêm vào đó,tinh dầu sả còn làm giảm bớt các vấn đề về huyết áp và giúp tăng tuần hoàn máu. Với những cơn đau nhức, bị viêm thì tinh dầu sả cũng sẽ làm giảm đáng kể các cơn đau đó.

Tinh dầu sả có rất nhiều trên thị trường. Việc này khiến cho bạn cảm thấy không yên tâm về chất lượng. Vậy làm sao để làm được tinh dầu sả chuẩn nhất?

Để làm tinh dầu sả chuẩn nhất thì bạn nên chọn những cây sả có lá hơi vàng ( sả đã già và thu hoạch được), đã được trồng trong khoảng thời gian 10 đến 12 tháng để có thể thu được nhiều tinh dầu với chất lượng cao. Tiếp đó bạn thực hiện quá trình làm sạch cây sả bằng cách bỏ đi những bẹ lá già , bị hỏng, bỏ cả rễ mà chỉ lấy lại phần gốc và thân trắng. Sau khi làm sạch cây sả xong thì bạn cắt thành từng khúc dài khoảng 5cm, sau đó đập dập. Cho phần sả đã làm sạch này vào trong bình thủy tinh đã rửa sạch và để ráo, chỉ để khoảng nửa bình, rồi đổ rượu loại tốt hoặc rượu vodka vào bình cho ngập hết sả. Bạn phải đổ lượng rượu sao cho sả phải được chìm hoàn toàn bên dưới, không được để sả nổi lên nếu không sẽ bị hỏng. Sau đó rồi đậy kín nắp lại, để ở nơi thoáng mát và tránh ánh sáng mặt trời. Để bình sả đó đến ngày thứ 3 thì cho tất cả sả và nước vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn rồi lại cho vào bình đậy kín và để trong vòng 3 tuần tiếp theo. Sau thời gian này, bạn hãy dùng một tấm vải, lọc kỹ lấy phần nước và bỏ bã, phần nước thu được chính là tinh dầu sả.

 

 

Trong quá trình làm tinh dầu, bạn phải giữ vệ sinh sạch sẽ bình để tránh vi khuẩn làm hỏng.

Chỉ cần làm theo những bước trên đây, bạn sẽ sở hữu một lọ tinh dầu sả chất lượng.

 thescentshop.vn LUÔN CAM KẾT VỚI KHÁCH HÀNG

- Tất cả sản phẩm bán tại TINHDAUSA.VN đều là hàng chính hãng. Chúng tôi cam kết hoàn tiền ngay 200% nếu khách hàng phát hiện không đúng chất lượng cam kết.

- Sản phẩm MÁY KHUẾCH TÁN TINH DẦU - ĐÈN XÔNG TINH DẦU đều được bảo hành 12 tháng và bảo trì trọn đời

- Giao hàng nhanh, miễn phí nội thành HCM

- Luôn có khuyến mãi mỗi ngày

Yên tâm tuyệt đối của khách hàng là sự thành công của chúng tôi

Có chính sách chiết khấu cao dành cho đại lý. Liên hệ: 0888505333


THESCENTSHOP.VN

Công ty TNHH THE SCENT

Showroom - Q.1: 14 Lê Anh Xuân, P.Bến Thành, Q.1, HCM

Hotline/Viber/Zalo: 0837 305 111

Showroom - Tân Phú: Tầng 02 - Siêu thị Aeon Tân Phú
Hotline/Viber/Zalo: 0838 305 111

Showroom - VP Cty: 543 Âu Cơ, P.Phú Trung, Q.Tân Phú, HCM

Hotline/Viber/Zalo: 0888 505 333
Email: sale.thescent@gmail.com

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha